Tuesday, 17/09/2024 | 03:18

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19 bằng mã QR

Thứ hai - 10/05/2021 16:59
Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19 bằng mã QR
Thực hiện Công văn  số 2717/UBND-VXngày 09/05/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh;công văn 749/UBND-VHTT ngày 10/05/2021 của Uỷ ban nhân dân huyện Nghi Xuân về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19 bằng mã QR. Để tăng cường triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid - 19, góp phần truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả.
Uỷ ban nhân dân xã Cương Gián yêu cầu các cá nhân, tổ chức đẩy mạnh việc khai báo y tế điện tử thông qua mã Qr Code và sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone. Yêu cầu 100% cơ quan, đơn vị, địa điểm kinh doanh sử dụng mã QR Code cho cơ quan, đơn vị tại địa chỉ: http://tokhaiyte.vn, đồng thời thực hiện niêm yết, kiểm soát việc ra vào cơ quan, đơn vị thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone, cập nhật mức độ an toàn Covid - 19 các khu vực lên tràn antoancovid.vn.
Cụ thể, để khai báo y tế tại phần mềm Tờ khai y tế, người dân cần thực hiện những bước sau:
Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://tokhaiyte.vn/
Bước 2: Tại giao diện, có 3 chức năng khai di chuyển, bao gồm: Khai di chuyển nội địa, Khai cho người nhập cảnh và khai báo toàn dân. Nếu bạn không di chuyển nội địa hoặc xuất nhập cảnh, chúng ta chọn vào mục "Khai báo toàn dân".
Bước 3: Nhập số điện thoại của cá nhân và mã OTP để đăng nhập.
Bước 4: Tiến hành khai báo và gửi tờ khai. Sau khi gửi tờ khai, bạn nhận được mã Qr. Bạn có thể sử dụng mã Qr để Check in, Check out.

Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Sự kiện Sự kiện