Tuesday, 17/09/2024 | 03:26

Xã Cương Gián thực hiện công tác ‘thâm nhập quân” năm 2021.

Để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, sáng ngày 06/01/2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cương Gián đã tổ chức thâm nhập đối với thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Về tham dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Trợ lý động viên BCHQS huyện cùng các đồng chí trong BCHQS huyện.

Xã Cương Gián thực hiện công tác ‘thâm nhập quân” năm 2021.

Chủ nhật - 10/01/2021 22:24

Qua kết quả khám sức khỏe, toàn xã có 20 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Trong năm 2021, địa phương được trên giao chỉ tiêu 16 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nhằm chuẩn bị thực lực và đảm bảo quân số cho ngày giao quân đạt chỉ tiêu đề ra, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã cùng với các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của các thôn có thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ tổ chức thâm nhập các thanh niên và gia đình thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ theo phương châm “3 gặp 4 biết”.

HĐNVQS xã họp triển khai trước khi tiến hành thâm nhập quânNhãn

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự để mọi người dân hiểu và chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự. Qua đó, nắm bắt được hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã tổ chức tuyên truyền các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân khi nhập ngũ.

Các đồng chí trong HĐNVQS huyện, xã cùng thôn xóm tiến hành thâm nhập quânNhãn

Theo đó, đoàn đã gặp gỡ từng gia đình và thanh niên để tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế của các gia đình, tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng cũng như tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước để các gia đình có con em thi hành nghĩa vụ Quân sự biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, từ đó động viên thanh niên yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự.
      Thi hành nghĩa vụ Quân sự vừa là trách nhiệm thiêng liêng, vừa là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Do đó, các bạn trẻ hãy sẵn sàng lên đường nhập ngũ cho dù vì bất cứ hoàn cảnh nào cũng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc để nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước.

Tác giả bài viết: Lê Thị Sáu